Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư Trung Thành, xã Phú Thịnh

Sáng ngày 16/11, đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư Trung Thành, xã Phú Thịnh. Cùng dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Phú Thịnh.

Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho thôn Trung Thành, xã Phú Thịnh

Khu dân cư thôn Trung Thành có 175 hộ gia đình. Những năm qua, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Trong phát triển kinh tế thôn có 36 hộ gia đình tham gia mô hình trồng cây dưa chuột trên đất ruộng theo hướng sản xuất hàng hóa đem lại thu nhập cao gấp 2 lần trồng lúa. 7 hộ gia đình mở xưởng chế biến lâm sản tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động. Nhiều hộ dân phát triển kinh tế từ trồng rừng, chăn nuôi đại gia súc. Thu nhập bình quân đầu người đạt 3,2 trệu đồng/người/tháng, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2.27%. Trong chương trình tham gia xây dựng nông thôn mới, Ban công tác mặt trận đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể trong thôn vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, xây dựng các mô hình cổng nhà, sân vườn, đường làng ngõ xóm sáng – xanh – sạch – đẹp. Trong năm, nhân dân đã đóng góp trên 60 triệu đồng xây dựng tuyến đường điện thắp sáng với tổng chiều dài 3,5km.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho thôn Trung Thành, xã Phú Thịnh.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà đã vui mừng ghi nhận nhữn nỗ lực của cán bộ và nhân dân thông Trung Thành trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đồng thời đồng chí cũng mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng trong phòng dịch. Bên cạnh đó nhân dân cần đẩy mạnh các phong trào trào thi đua tạo động lực phát triển kinh tế, đời sống - văn hóa lành mạnh; tập trung các nguồn lực xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí thu nhập, giảm nghèo.